Nhà hàng Phong Cua


Nằm sâu trong lòng Thanh Đa, trong khu du lịch Bình Quới có một địa chỉ ẩm thực mà những người sành ăn chắc chắn phải biết. Đó chính là nhà hàng “Phong Cua”.
Nhà hàng “Phong Cua” cũng y như tên của nhà hàng, đặc sản chính là cá món ngon chế biến từ cua. Cua ở đây rất ngon và rất rẻ, rẻ như chính bạn mua sỉ tại các vựa cua. Đến đây, khách tự ý chọn những chú cua còn sống, cân ký và cho nhà bếp chế biến.
Nhà hàng “Phong Cua” cũng bán khá nhiều món ăn và các loại hải sản khác, tuy nhiên nếu đã đến đây thì đừng bỏ qua món cua bạn nhé. Cua được chế biến gồm có cua thịt, cua gạch, cua cốm làm thành các món như cua rang me ăn cùng bánh mì là món bán chạy nhất của quán, cua rang muối, cua nướng, lẩu cua hay đơn giản chỉ là cua luộc.Nếu lần đầu đến quán, phân vân không biết chọn món gì thì Ẩm Thực & Giải Trí khuyênbạn hãy gọi cua rang me ăn cùng bánh mì bạn nhé, bảo đảm bạn sẽ rất ấn tượng với món ngon này. Cua rang me chua chua ngọt ngọt, vị cay dịu nhẹ, có màu cam nổi bật chấm cùng bánh mì giòn sẽ khiến bạn ăn hết ổ bánh mì lúc nào không hay. Lẩu cua với nước dùng thanh nhẹ, đậm đà vị cua cùng măng chua là món lẩu ngon nhất khi dùng chung với bún. Và mùi thơm từ thịt cua nướng sẽ khiến bạn không ngừng tay khi chấm cùng muối tiêu chanh của quán.
Chủ nhà hàng cho biết rằng, cua được vận chuyển từ Cà Mau lên thành phố mỗi ngày, đảm bảo khi đến với thực khách là cua tươi còn sống. Điều này là chính xác vì khi chọn cua, từng con cua bò ngổn ngang trong thùng sẽ do chính tay bạn bỏ vào rổ và được cân ký. Do vậy, khi món cua nóng hổi được dọn ra bàn thì thịt cua ngon ngọt, chắc, không có cua ốp bạn nhé, sẽ khiến thực khách cảm thấy rất ngon miệng.
Với 1kg cua thì bạn có thể làm nhiều món. Nào lẩu, nào nướng, luộc…giá tiền được tính theo ký và cộng thêm công chế biến trên từng ký. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, có mai che nên không lo chạy khi mưa bạn nhé. Tuy nhiên, vì nằm trong vùng trũng của Thanh Đa, bạn nên hạn chế vào quán trong những ngày rằm nước lên hoặc những ngày mưa quá lớn thì khu này sẽ bị ngập nặng.
Nhân viên quán khá đông và nhiệt tình, nên phục vụ rất nhanh và không để bạn chờ lâu khi gọi món. Cần đặt bàn trước nếu bạn hội họp với số lượng lớn vì quán luôn luôn đông khách, có khi thiếu bàn.
Giá cua gồm có:
Cua thịt: 135.000đ/kg , 155.000đ/kg.
Cua gạch: 184.000đ/kg
Cua cốm: 255.000đ/kg


Địa chỉ: 1019A Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TPHCM.